Fix Adobe Flash Player bị chặn trên Cốc Cốc và Google Chrome

adobe flash player bị chặn

Trong quá trình sử dụng máy tính bạn cảm thấy có những trình duyệt chặn những thành phần Flash khiến bạn không thể vào xem các thông tin, nội dung trang web đầy đủ trên Google Chrome và Cốc Cốc. Đừng lo, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các cách khắc phục Adobe Flash Player bị chặn đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi để tìm ra cách khắc phục sớm nhất cho mình nhé.

Tại sao Adobe Flash Player bị chặn.

Có rất nhiều lý do khiến cho Flash Player của bạn bị chặn và làm cho bạn không thể hoạt động trên các trình duyệt. Một số nguyên nhân cơ bản là:

  • Trình duyệt của bạn không thể tải Plugin Flash Player
  • Flash Player bị chặn vì nó đã bị lỗi thời, cần cập nhật phiên bản mới
  • Plugin của bạn không được hỗ trợ
  • Plugin của bạn không phản hồi và còn có một số lý do khác.

Khắc phục Adobe Flash Player bị chặn đơn giản nhất.

Đối với Google Chrome

Để khắc phục lỗi bị chặn Adobe Flash Player biện pháp đơn giản nhất là bạn tiến hành mở Adobe Flash Player đã bị chặn đó bằng các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải cập nhật các phiên bản mới nhất của trình duyệt Google Chrome và Adobe Flash Player để đảm bảo các tính năng mới nhất, phù hợp nhất. Nếu chưa cập nhật 2 ứng dụng này bạn có thể lên mạng tìm các link tải về để cập nhật nó an toàn và nhanh chóng nhất.

Bước 2: Mở 1 site bất kỳ trên ứng dụng có chứa nội dung dạng Flash sau đó nhấn vào tính năng xem thông tin trên website ở thanh địa chỉ trình duyệt để tìm hiểu thông tin và có biện pháp khắc phục lỗi nhanh nhất. Bạn mở hộp thoại nhỏ và tại đây sửa chặn thành Cho phép nhé.

Bước 3: Sau khi bạn ấn vào cho phép 1 thông báo mới sẽ hiện ra, lúc này bạn ấn vào nút tải lại hoặc nhấn F5 trên bàn phím để thực hiện lưu những thay đổi và áp dụng cài đặt mới. Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công Adobe Flash Player trên Google Chrome thành công và có thể sử dụng ứng dụng này như bình thường rồi đấy.

Kiểm tra xem  Adobe Flash Player đã được kích hoạt hay chưa

Bên cạnh việc bỏ chặn  Adobe Flash Player thì bạn cũng cần kiểm tra xem  Adobe Flash Player đã được kích hoạt hay chưa, bước này nên được thực hiện đầu tiên để đảm bảo rằng  Adobe Flash Player của bạn đã được thiết lập.

Để kiểm tra việc Adobe Flash Player  đã được kích hoạt hay chưa bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Chrome như bình thường.

Bước 2: Trên màn hình góc bên phải ở thanh Menu nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn cài đặt.

adobe flash player bị chặn

Bước 3: Thực hiện chọn quyền riêng tư và bảo mật ở bên trái màn hình

Bước 4: Nhấp chuột vào cài đặt trang Web. Nếu phiên bản Google Chrome của bạn không có Site Settings thì bạn hãy ấn vào Advanced và chọn Content Setting nhé.

Bước 5: Trong mục cài đặt trang web bạn chọn vào ô Flash và tiến hành kiểm tra xem Flash đã được bật hay chưa. Nếu chưa bạn hãy tiến hành bật Flash lên nhé. Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra các trang web chặn có trang web mà bạn đang cần truy cập hay không, nếu có hãy bỏ chặn trang web đó.

Đối với ứng dụng Cốc Cốc

Đối với Cốc Cốc chúng ta cũng có cách khắc phục lỗi Adobe Flash Player tương tự như đối với ứng dụng Google Chrome. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục lỗi Adobe Flash Player này nhé:

Bước 1: Mở trình duyệt Cốc cốc và chọn cài đặt

Ở bước này bạn hãy mở trình duyệt lên theo cách thông thường sau đó chọn cài đặt tại biểu tượng bánh răng bên trái màn hình, sau đó chọn vào Quyền riêng tư và bảo mật rồi chọn Cài đặt trang Web.

adobe flash player bị chặn

Bước 2: Chọn cài đặt Flash Player

Tiếp theo trong phần cài đặt trang Web và cuộn chuột xuống và chọn vào mục Flash

Bước 3: Thực hiện mở chặn cho Flash Player 

Để hoàn thành công việc khắc phục lỗi chặn Flash chúng ta tiến hành bấm vào biểu tượng Flash và chuyển sang trạng thái Được phép cho Flash hoạt động. 

Như vậy là bạn đã kết thúc quá trình khắc phục lỗi Adobe Flash Player bị chặn trên Cốc Cốc hoàn chỉnh rồi đấy. Để chắc chắn bạn hãy thực hiện mở site khác và kiểm tra xem Flash đã hoạt động lại bình thường chưa nhé.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi Adobe Flash Player bị chặn trên Google Chrome và Cốc Cốc mà chúng ta nên biết. Hy vọng thông qua bài viết các bạn sẽ có những cách xử lý lỗi trên nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *