Mách bạn cách hẹn giờ tắt máy Win 10 hiệu quả

cách hẹn giờ tắt máy Win 10

Việc cài đặt chế độ hẹn giờ tắt máy tính mang lại rất nhiều lợi ích cho những bạn phải làm việc khuya, thường xuyên phải đi lại trong quá trình làm việc cũng như cập nhật phần mềm. Hơn nữa trên những chiếc máy tính cài đặt Win 10 đều có chức năng hẹn giờ, bạn chỉ cần thực hiện những thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên cách hẹn giờ tự động tắt máy khá đơn giả, nhưng không phải ai cũng biết. Bởi vậy bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn cách hẹn giờ tắt máy Win 10 hiệu quả.

Tại sao bạn cần hẹn giờ tắt máy Win 10?

Trên thực tế khi bạn tiến hành tải phần mềm, video hay những bộ phim nào đó có dung lượng lớn. Lúc này máy tính của bạn sẽ phải treo máy trong đêm hoặc có thể là nguyên của một ngày, để dữ liệu được tải về. Hơn nữa việc treo máy tính sẽ hao tổn rất nhiều điện năng, vì chiếc máy tính của bạn vẫn phải hoạt động cho dù tập tin đã được tải xong. Bên cạnh đó một trong những tính năng được coi là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn đó là hẹn giờ tắt máy Win 10.

Mặt khác việc hẹn giờ tắt máy tính giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều điện năng, bạn sẽ không phải canh chừng để tải những dữ liệu về và tắt máy khi đã được hoàn tất. Giúp thiết bị được tăng cường tuổi thọ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa.

Cách hẹn giờ tắt máy Win 10 hiệu quả

Hẹn giờ tắt máy Win 10 tửng chừng đơn giản nhưng có lẽ không phải ai cũng biết điều này. Dưới đây là những thủ thuật giúp bạn thực hiện tắt máy hiệu quả, cụ thể như sau:

Hẹn giờ tắt máy win 10 bằng lệnh Run

Để có thể thực hiện trên lệnh này bạn cần tiến hành theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở trình Run bằng cách nhấn vào Start Menu hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R.
  • Bước 2: Tại bước này bạn cần nhập và Shutdown – s – T ( số giây) sau đó nhấn chọn OK. Bạn có thể hiểu rằng số giây chính là thời gian được đếm ngược, cho đến khi máy tính Win 10 được tự động tắt. Ví dụ nếu bạn nhập Shutdown – s – t 500 có nghĩa sau 500 giây tức 10 phút chiếc máy tính của bạn sẽ được tự động tắt.cách hẹn giờ tắt máy Win 10

Trong trường hợp bạn làm đúng sẽ có thông báo  như trên tại màn hình. Sau đó bạn nhấn vào Close để hoàn tất, máy tính của bạn sẽ tự động tắt khi đến đúng giờ. Bên cạnh đó nếu bạn muốn hủy chế độ này bạn cần sử dụng tổ hợp phím Window + R và nhập lệnh Shutdown – a.

Giải thích những lệnh tắt máy tự động:

  • S chính là thực hiện lệnh Shutdown tắt máy tính.
  • R là thực hiện Restart khởi động máy tính.
  • T chính là thời gian được tính bằng giây sau khoảng thời gian này Windows sẽ được đóng.
  • F chính là dùng để đóng những chương trình đang chạy không có cảnh báo.

Hẹn giờ tắt máy tính Win 10 trên Command Prompt

Khá giống với cách hẹn giờ  trên bằng lệnh Run nhưng thay vì lệnh này bạn sẽ sử dụng Command Prompt, chi tiết như sau:

  • Bước 1: Bạn cần mở Command Prompt thông qua Start Menu sau đó tìm kiếm Command Prompt.
  • Bước 2: Bạn sẽ đăng nhập vào Shutdown – s – t ( số giây) sau đó nhấn và Enter. Hơn nửa số giây chính là thời gian sẽ được đếm ngược cho tới khi máy tính được tự động tắt.cách hẹn giờ tắt máy Win 10

Hẹn tắt máy tính Win 10 trên Windows PowerShell

Đối với hai cách bên trên bạn chỉ có thể thực hiện tắt máy từng ngày một, thì Windows PowerShell sẽ giúp bạn có thể thực hiện hẹn tắt máy 1 lần và lặp lại qua các ngày. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, bạn chỉ cần tiến hành qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Tiến hành mở Windows PowerShell thông qua việc tìm kiếm tại Start Menu. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mở Start Menu lên sau đó nhập vào  Windows PowerShell, rồi nhấn và biểu tượng chương trình và mở nó.
  • Bước 2: Tiến hành nhập vào Shutdown – s – t ( số giây) sau đó nhấn Enter. Như đã nói thời gian đếm ngược sẽ được tính bằng giây, khi số giây được kết thúc máy sẽ tắt.

cách hẹn giờ tắt máy Win 10

Đây chính là những cách giúp bạn có thể thực hiện hẹn giờ trên máy tính Win 10. Bạn nên tham khảo để có thể tiến hành hẹn giờ máy tính một cách nhanh nhất, chỉ với những thao tác đơn giản.

Lời kết

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên bài viết mong rằng đã giúp bạn nắm bắt được cách hẹn giờ tắt máy Win 10 một cách hiệu quả. Việc hẹn giờ tắt máy không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng, mà còn giúp chiếc máy tính của bạn có tuổi thọ lâu hơn. Đối với những bạn hay tải dữ liệu qua đêm hoặc tải game, phim thì việc hẹn giờ tắt sẽ giúp máy không bị nóng, với những cách bên trên bạn chỉ cần những thực hiện với  các thao tác đơn giản.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *