Tìm hiểu cách xóa Chromium tại các Windows

cách xóa chromium

Như đã biết Chromium là trình duyệt web giống tương tự với Google Chrome. Trang web này được xây dựng trên một nền tảng mã nguồn mở, người ta đã dùng nó để phát triển ra các trình duyệt tương tự như Opera. Tuy nhiên hiện nay những hạn chế của trình duyệt này, đã khiến rất nhiều người dùng muốn gỡ bỏ nó ra khỏi các hệ điều hành. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách xóa Chromium tại Windows, dưới bài viết này.

Những điểm hạn chế mà trình duyệt Chromium có

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Chromium mang lại rất nhiều tiện ích, nhưng với những hạn chế của trình duyệt này thì không phải ai cũng biết. Hạn chế đầu tiên chúng ta phải nhắc tới, đó là trình duyệt này thường cho xuất hiện quảng cáo tìm kiếm hay quảng cáo cửa sổ bật lên pop-ups và những quảng cáo banner. 

Hơn nữa Chromium còn có thể làm thay đổi kết quả tìm kiếm được cho là mặc định như Cassiopessa.com, nhằm quảng cáo những sản phẩm cũng như những phần mềm mang chất lượng thấp. Điều này đã khiến rất nhiều người dùng cảm thấy chán nản và muốn loại bỏ trình duyệt này khỏi hệ điều hành.

Tại sao nên gỡ cài đặt Chromium?

Việc tiến hành gỡ cài đặt Chromium, giúp sử dụng những trình duyệt khác trên máy tính ổn định hơn. Hơn nữa nên tránh cài đặt Chromium, tránh quảng cáo khiến cho máy chạy chậm, thậm chí là bị nhiễm độc và làm hệ thống của máy tính bị hỏng.

Cách xóa Chromium tại các Windows

Việc xóa Chromium ra khỏi hệ điều hành Windows không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách giúp bạn có thể xóa trình duyệt này một cách nhanh nhất, cụ thể thế như sau:

Xóa Chromium tại Windows 7

Để có thể xóa trình duyệt này đầu tiên bạn cần nhấn vào nút Start để tiến hành mở Start Menu của hệ điều hành Windows 7, sau đó chọn Control Panel. Đồng thời  tại cửa sổ Control Panel, bạn sẽ thay đổi View by: Category tiếp đó chuyển ấn vào Uninstall a Program. Bạn cần tìm ứng dụng Chrome để nhấn Uninstall.

cách xóa chromium

Loại bỏ Chromium Windows 8.1

Đối với hệ điều hành Windows 8 và Windows 8.1 để có thể loại bỏ được xóa Chromium bạn cần tiến hành nhấn tổ hợp phím Windows + 1 nhằm ở cửa sổ Setting. Sau đó di chuyển chuột nhấn vào control Panel, lúc này bạn sẽ thay đổi View by Category và lựa chọn Uninstall a Program nằm bên dưới Program. Đồng thời tìm kiếm Chromium và tiến hành Click Uninstall.

cách xóa chromium

Cách Chromium tại Windows 10

Trên hệ điều hành Windows 10 cách xóa Chromium khá đơn giản bạn sẽ tiến hành nhấn vào nút Start sau đó nhấn vào ô tìm kiếm có từ khóa là App & Features, sau đó chọn kết quả được hiển thị. Hơn nữa trong cửa sổ Settings, bạn sẽ chọn App & features sau đó tìm kiếm ứng  dụng Chromium và tiến hành nhấn chọn vào Uninstall.

cách xóa chromium

Đây chính là cách giúp bạn có thể xóa Chromium tại các hệ điều hành Windows. Bạn nên tham khảo để có thể loại bỏ được trình duyệt này dễ dàng.

Hướng dẫn xóa những tiện ích Chromium khỏi trình duyệt

Việc xóa những tiện ích của Chromium rời khỏi trình duyệt khá dễ dàng, cụ thể như sau:

Đối với Microsoft Edge 

Bạn sẽ tiến hành nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm được nằm ở góc phải của trình duyệt. Đồng thời nhấn Extensions và kéo thanh sang OFF nhằm tắt tiện ích Chrome.

Cách xóa Chromium Trên internet Explorer (9, 10, 11)

Đầu tiên bạn cần tiến hành mở trình duyệt Internet Explorer và nhấn vào biểu tượng có bánh răng được nằm ở góc bên phải của trình duyệt. Sau đó bạn sẽ chọn tính năng Manage add-ons. Tiếp đó sẽ nhấn chuột vào ứng dụng Chromium và Click chuột vào Disable.

Xóa chromium trên Mozilla Firefox

Bạn cần tiến hành khởi động trình duyệt Mozilla Firefox có trên thanh địa chỉ URL sau đó tiến hành điền vào about:addons. Tiếp đó sẽ nhấn vào tiện ích mở rộng có tại Chromium, bạn nhấn vào biểu tượng có dấu ba chấm sau đó nhấn xóa.

Xóa trên Cốc Cốc

Để có thể xóa trên Cốc Cốc bạn cần đăng nhập vào địa chỉ của trang web của Cốc Cốc để có thể mở danh sách tiện ích của cốc cốc. Sau đó bạn tiến hành tìm kiếm tiện ích  Chromium  và tiến hành xóa.

Xóa trên Google chrome 

Tương tự giống xóa trên Cốc Cốc bạn cần tiến hành mở trình duyệt Google Chrome. Hơn nữa trên thanh địa chỉ của trang web bạn sẽ tiến hành mở lệnh Chrome://extensions/ để có thể chuyển sang cửa sổ tiện ích của trình duyệt. Sau đó bạn sẽ tiến hành tìm kiếm tiện ích chromium sau đó nhấn nút xóa.

Đây chính là cách giúp bạn có thể xóa những tiện ích của Chromium thoát khỏi các trình duyệt một cách nhanh nhất bạn nên nắm bắt.

Lời kết

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên bài viết mong rằng đã giúp bạn có thêm nhiều thú vị cũng như nắm bắt được cách xóa Chromium tại các Windows. Việc xóa Chromium sẽ giúp hệ thống máy tính của bạn được bảo vệ không bị chậm và hoạt động ổn định hơn. Hơn nữa qua đây bạn có thể tiến hành xóa trình duyệt này dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn còn điều gì cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp một cách tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *