Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Wechat không cần quét mã

đăng ký wechat không cần quét mã

Người Trung Quốc không được phép sử dụng các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, WhatsApp, Twitter, Instagram,… Vì vậy, cách thức giao tiếp duy nhất của họ đối với thế giới bên ngoài đó chính là Skype. Tuy nhiên, ứng dụng này lại không hoạt động tốt ở Trung Quốc. Do vậy, để liên lạc với người thân khi đang học tập, đi du lịch ở Trung Quốc hoặc để kinh doanh thương mại với người Trung thì bạn cần sử dụng nền tảng Wechat. Bằng cách này, bạn có thể thoải mái nói chuyện, trao đổi công việc một cách chi tiết, hoàn toàn miễn phí.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng ký Wechat không cần quét mã đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

1. Phần mềm Wechat là gì?

Wechat là một nền tảng ứng dụng giao tiếp phổ biến nhất để người Trung Quốc giao tiếp với người khác trong nước. Wechat cung cấp các cuộc gọi thoại, video, hình ảnh, trò chơi, nhãn dán và tin nhắn văn bản miễn phí để kết nối với những người dùng Wechat khác. 

Phương tiện này được công ty Tencent phát triển từ năm 2011, cho đến nay đã có đến hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng. Wechat không chỉ phổ biến ở Trung Quốc mà còn được người Việt Nam yêu thích nhằm kết nối, giao lưu giữa Việt – Trung.

Ngoài ra, nếu bạn ở Trung Quốc, phần mềm này còn được xem như một thẻ thanh toán hóa đơn mua sắm qua Pay hoặc Alipay. Bạn sẽ thỏa sức mua sắm mà không cần cầm theo ví tiền, không sợ mất cắp vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, ngày nay, với độ phủ sóng và số lượng quá nhiều người dùng, việc đăng ký tài khoản Wechat trở nên ngày càng khó khăn. Bởi lẽ Wechat yêu cầu xác minh tài khoản thông qua quét thẻ nhằm hạn chế việc đăng ký tự động của robot và spam.

2. Vì sao bạn nên đăng ký và sử dụng phần mềm Wechat?

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn lại cần sử dụng thêm Wechat trong khi đã có rất nhiều các ứng dụng có tính năng tương tự như: Facebook, Zalo, WhatsApp? Câu trả lời dành cho bạn là những tài khoản đó lại không được phép dùng ở Trung Quốc. Ứng dụng duy nhất có thể dùng là Skype nhưng số lượng người dùng ít, hoạt động không ổn định.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn kết nối với bạn bè, người thân đang ở Trung Quốc. Hoặc muốn hợp tác thương mại, giao dịch với các kho hàng, nhà kinh doanh ở nước bạn thì nên dùng Wechat để trao đổi thuận tiện hơn.

3. Hướng dẫn cách đăng ký, xác minh Wechat không cần quét mã

3.1. Cài đặt ứng dụng Wechat

Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng Wechat trên cửa hàng App Store (IOS) hoặc Google Play (Android) rồi tải xuống trên điện thoại bạn. 

Nếu không cài đặt được thì có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

 • Đường truyền mạng bạn dùng không ổn định, điện thoại không có kết nối Internet.
 • Điện thoại của bạn không có đủ dung lượng bộ nhớ lưu trữ thêm ứng dụng. Bạn có thể chọn cách xóa bớt một số app không cần thiết để đủ điều kiện tải xuống.
 • Bộ nhớ cache trong trình duyệt không đủ dung lượng. Có thể xóa những cái không cần thiết và thử tải lại Wechat.
 • Google Play, App Store bị lỗi
 • Wechat không phù hợp với cấu hình điện thoại của bạn.

3.2. Cách đăng ký Wechat không cần quét mã

Bước 1: 

 • Bắt đầu tải ứng dụng Wechat về thiết bị điện thoại của bạn. 
 • Sau đó, nhấn vào biểu tượng Wechat sẽ hiện ra 2 ô Sign In và Sign Up. 
 • Nếu bạn đã có tài khoản Wechat hoặc ID QQ rồi thì nhấp vào chữ Sign In (đăng nhập). 
 • Còn nếu chưa có thì nhấp vào Sign Up (Tạo tài khoản mới).

Bước 2: Tạo tài khoản Wechat mới

 • Điền đầy đủ các thông tin Wechat yêu cầu gồm có tên tài khoản, avatar, quốc gia/vùng lãnh thổ, số điện thoại, mật khẩu để bảo mật tài khoản. Sau khi hoàn tất xong, bạn nhấn vào nút Sign Up.

đăng ký wechat không cần quét mã

 • Đọc kỹ và kiểm tra lại các chính sách bảo mật, quyền riêng tư của Wechat để hiểu rõ hơn ứng dụng này. Sau đó, đánh tick vào ô đồng ý với điều khoản trên, rồi nhấn vào Next để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bạn sẽ nhận được mã xác minh theo số điện thoại và tiến hành theo hướng dẫn các bước trên màn hình. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách đăng ký Wechat không cần quét mã thành công.

Bước 3:

Trong trường hợp bạn không nhận được mã xác minh từ tin nhắn, có thể do:

– Chọn sai quốc gia, khu vực khiến mã vùng điện thoại bị sai lệch, không gửi được tin nhắn.

– Lỗi nhà mạng nên không thể nhận tin nhắn.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách xác minh bảo mật qua việc ghép các mảnh ghép bằng hình ảnh sao cho phù hợp. Điều này giúp bạn xác minh mình không phải robot hay spam.

Bước 4:

Đa phần bước xác minh bảo mật đối với những tài khoản không ở Trung Quốc hoặc không có ai sử dụng Wechat ở xung quanh thì đều thất bại. Vì thế, bạn có thể xác minh qua WeChat Assistant Registration, nghĩa là một tài khoản khác hỗ trợ. 

Bạn hãy liên lạc với người quen có tài khoản Wechat để nhờ họ giúp bạn hoàn tất việc xác minh đăng ký Wechat không cần quét mã. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn là tìm người thân, bạn bè hiện đang sinh sống và làm việc ở Trung Quốc hỗ trợ bạn làm điều này.

4. Cách xác minh để đăng ký Wechat không cần quét mã

Có 2 cách xác minh tài khoản Wechat: thông qua mã QR từ bạn bè hoặc xác minh qua Wechat Team. 

Cách 1: Xác minh qua quét mã QR

Bạn hãy nhờ một người bạn hoặc người thân có tài khoản Wechat để quét mã cho bạn.

 • Trường hợp ở gần bạn thì cho họ xem mã QR rồi nhờ quét bằng cách đăng nhập Wechat, nhấp vào “+” phía trên bên phải màn hình. Tiếp đó, nhấn vào nút Scan rồi bắt đầu quét mã.
 • Trường hợp không ở gần, bạn nhấn và lưu mã QR của bạn hoặc chụp lại màn hình. Sau đó, gửi hình ảnh đó cho bạn của mình, nhờ họ quét mã QR. 

Cách 2: Xác minh đăng ký Wechat không cần quét mã qua Wechat Team

Bước 1: Nhờ bạn bè của bạn mở ứng dụng Wechat rồi tìm kiếm Wechat Team trong thanh công cụ.

Bước 2: Tìm Wechat trên trang Contacts

Bước 3: Nhấn vào Account nằm ở phía dưới trang, rồi chọn Help Friend Register

Bước 4: Nhờ bạn của bạn chọn khu vực, quốc gia, số điện thoại của bạn theo hướng dẫn, rồi nhấn Submit. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc xác minh để tạo tài khoản.

Bước 5: Cuối cùng là hoàn tất đăng ký tài khoản bằng cách gửi SMS đến Wechat Official theo hướng dẫn.

5. Nếu không có người giúp xác minh tài khoản Wechat, phải làm gì?

Nếu không nhờ được ai giúp mình xác minh tài khoản, bạn cần chờ thêm khoảng vài tuần cho đến vài tháng để thử lại. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để lại phản hồi cho nhóm hỗ trợ trên Wechat bằng cách:

 • Truy cập ứng dụng Wechat trên điện thoại
 • Nhấn vào More Options ở phía dưới màn hình
 • Chọn Wechat Help Center
 • Tiếp đó là vào Send Feedback
 • Sau đó, bạn vào trung tâm trợ giúp Wechat, chọn đúng nền tảng mobile, khu vực. Sau đó là chọn Account Registration trong danh mục để phản hồi với trung tâm trợ giúp.

Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn đã có thể nắm bắt và đăng ký Wechat không cần quét mã thành công. Đừng để mọi rào cản ràng buộc bạn không thể kết nối, liên lạc với người thân, bạn bè hay hợp tác làm ăn với thị trường Trung Quốc màu mỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *